Ổ cứng HDD seagate

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng Seagate bằng File Recoverry

 Seagate File Recovery là một phần mềm giúp phục hồi các tập tin của bạn bị mất từ ổ cứng Seagate và các thiết bị Lưu trữ di động seagate khác. Nhờ sử dụng công nghệ độc đáo IntelligentScan, Seagate File Recovery có thể tìm và phục hồi dữ liệu trong các trường hợp bị mất do virus, lỗi hệ thống, bị xóa, hoặc format ổ cứng,…

Hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ phân vùng FAT12/16/32, NTFS và NTFS5, thiết lập các thông số linh hoạt giúp bạn kiểm soát tuyệt đối trong phục hồi dữ liệu.

 1.  Khôi phục các tập tin đã mất từ ổ cứng Seagate :
 •  Chọn ổ cứng từ bảng điều khiển của Seagate File Recovery và tiếp tục chọn Next
 • Chọn Fast search for lost files nếu bạn muốn chế độ quét nhanh, chọn Next để tiếp tục
 • Ở chế độ này Seagate File Recovery sẽ phân tích các dữ liệu trên ổ cứng Seagate và hiển thị tất cả các mẫu tin được tìm thấy, các tập tin sau khi xóa vẫn có thể phục hồi được.
 • Nếu các tập tin bị xóa không được tìm thấy ớ chế độ quét nhanh bạn nên chuyển sang chế độ quét chi tiết hơn ở tuỳ chọn Detailed scan for lost files.
 • Sau một thời gian quét tìm kiếm chương trình đưa ra một danh sách các tập tin mà bạn muốn tìm, click chuột chọn các tập tin và thư mục cần khôi phục, chọn Next để tiếp tục
 • Chọn đường dẫn thư mục để chứa các files phục hồi trong ổ cứng Seagate và chọn những tùy chỉnh nâng cao bên phía dưới:
 • Recover real folders structure: cho phép các tập tin được phục hồi sắp xếp theo phần mở rộng hoặc ngày khởi tạo;
  –    Recover all content of a selected folder, ignoring specified File Mask: Nếu hộp thoại này được chọn, Seagate File Recovery cho phép Windows phục hồi tất cả các nội dung của thư mục được lựa chọn bỏ qua những file hệ thống, file đặc biệt;
  –    Recover alternative data streams for NTFS files. Has no effect on FAT files: phục hồi những dữ liệu thay thế cho các tập tin NTFS và nó không có tác dụng đối với tập tin được lưu trong phân vùng định dạng FAT;
  –    Recover security attributes for NTFS files. Has no effect on FAT files: phục hồi các thuộc tính bảo mật cho các tập tin NTFS và nó cũng không có tác dụng đối với tập tin được lưu trong phân vùng định dạng FAT;
  –    Do not recover hidden and system attributes: loại bỏ các thuộc tính ẩn và các tập tin hệ thống cho phép người dùng nhìn thấy chúng trong Windows Explorer;
  –    Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thêm Bad Sectors Option nếu có nghi ngờ bị các tập tin sẽ bị lỗi Bad Sectors.
  và cuối cùng chọn Recover để bắt đầu phục hồi.
 1.  Quét thông tin chi tiết từ các tập tin
  Để mở xem các thông tin chi tiết từ ổ cứng Seagate logic bạn chọn Open Detailed Scan information file và chọn Next
 • Chọn các tập tin cần thiết để quét thông tin. Nếu quá trình quét không hoàn thành, thông báo sẽ xuất hiện. Bạn có thể tiếp tục quét hoặc xử lý các thông tin đang quét.

    3. Tạo Disk Image

 • Công cụ này rất hữu ích cho ổ cứng Seagate nếu bạn sợ rằng có nguy cơ mất dữ liệu do sự cố phần cứng. Nếu ban đầu bạn có tạo ra một image của ổ đĩa này, thì khi gặp sự cố bạn có thể dùng chính cái image của ổ Cứng này để phục hồi dữ liệu ngay lập tức.
 • Bạn click chuột phải vào phân vùng ổ cứng muốn tạo tập tin ảnh và chọn Create Image File, một hộp thoại thông báo yêu cầu bạn chọn đường dẫn lưu trữ và đặt tên; điều chỉnh chế độ nén tập tin, đặt password bảo vệ nếu cần thiết và chọn OK để khởi tạo.
 • Bản chất của quá trình này là tạo ra một bản sao lưu dự phòng tương tự như việc bạn tạo ảnh ở những chương trình Norton Ghost, Drive Image Pro, Acronic True Image,….

4. Yêu cầu phần cứng

 • Tương thích với Windows 9x/ME/NT4.0/2000/XP/2003/Vista/7, phầm mềm chuyên cho ổ cứng Seagate
 • Bộ nhớ Ram tối thiểu 32MB, và đủ không gian đĩa cho các tập tin phục hồi, các tập tin ảnh,…
 • Các quyền quản trị được yêu cầu để cài đặt và chạy Seagate File Recovery cho Windows trong Windows NT/2000/XP/2003/Vista/7.
Ổ cứng HDD seagate

Leave a Comment