Làm Quen Với Ổ Đĩa Cứng 16 TB Đầu Tiên Trên Thế Giới

   Hãng Seagate Technology plc (NASDAQ: STX), một công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ dữ liệu,  đã ra mắt các dòng ổ cứng doanh nghiệp dựa trên helium 16TB như một phần của gia đình Exos ® X16 , cung cấp hiệu suất cao và khả năng ghi lại cho các trung tâm dữ liệu siêu cường để quản lý hiệu quả và tiết kiệm chi phí dữ liệu ngày càng tăng. Hãng cũng ra mắt các dòng ổ đĩa lưu trữ đính kèm mạng (NAS) IronWolf ® và IronWolf Pro với các mẫu dung lượng 16TB mới.

 

   Nhu cầu về các giải pháp lưu trữ siêu âm, đám mây và NAS tiếp tục tăng lên mức cao chưa từng thấy. Trên thực tế, một whitepaper IDC gần đây được tài trợ bởi Seagate dự đoán rằng Global Datasphere – lượng dữ liệu được tạo, thu thập hoặc sao chép trên toàn cầu – sẽ tăng từ 33 zettabyte (ZB) vào năm 2018 lên 175 ZB vào năm 2025. Ổ cứng Exos X16 của Seagate cung cấp mật độ lưu trữ cao nhất có sẵn với độ tin cậy đã được chứng minh tại hiện trường và hiệu suất cao liên tục để hỗ trợ một loạt các yêu cầu khối lượng công việc và các trường hợp sử dụng có tính sẵn sàng cao.

   Exos X16 HDD là ổ đĩa 7200 RPM dung lượng cao nhất thế giới được thiết kế để giải quyết các thách thức bằng cách cho phép các doanh nghiệp siêu thị, trung tâm dữ liệu, OEM và kênh phân phối tối đa hóa dung lượng lưu trữ, cung cấp sự linh hoạt của khách hàng và giảm độ phức tạp khi sử dụng nhiều khối lượng công việc với mức tăng / O và tăng cường khả năng lưu trữ. Ổ đĩa Exos X16 16TB mới của Seagate cung cấp thêm 33% petabyte trên mỗi giá so với ổ 12TB trong khi vẫn duy trì cùng một dấu chân nhỏ để giảm tổng chi phí sở hữu. Exos X16 cung cấp bảo vệ dữ liệu tích hợp, bao gồm Xóa an toàn tức thì với Seagate Secure ™ , giá cả phải chăng, nhanh chóng và dễ dàng.

   Exos X16 là chìa khóa trong việc giảm tổng chi phí sở hữu cho các nhà phát triển hệ thống doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu đám mây trong khi hỗ trợ nhiều ứng dụng với khối lượng công việc khác nhau, ông Sai Varanasi, phó chủ tịch tiếp thị dòng sản phẩm tại Seagate Technology cho biết. Phần mềm Exos X16 là ổ đĩa dung lượng 16TB dựa trên nền tảng helium hàng đầu trong ngành. Chúng tôi đang hợp tác với các khách hàng đám mây / doanh nghiệp của mình để đưa sản phẩm này ra thị trường để đáp ứng nhu cầu exabyte bị dồn nén trong các trung tâm dữ liệu.

   Seagate tiếp tục thiết lập các điểm chuẩn mới về tốc độ và công suất với thông báo bổ sung về các ổ 16TB IronWolf và IronWolf Pro , được xây dựng cho môi trường NAS nhiều người dùng và hỗ trợ khối lượng công việc lên tới 300TB / năm. IronWolf là ổ đĩa lý tưởng cho các hệ thống NAS gia đình và văn phòng nhỏ mang lại hiệu suất, tiếng ồn thấp và tiêu thụ điện năng thấp, giúp sử dụng hiệu quả hàng ngày như sao lưu, truy cập từ xa và chia sẻ tệp. Các ổ đĩa IronWolf Pro rất mạnh cho NAS hoạt động trong môi trường kinh doanh chuyên nghiệp và vừa và nhỏ, đòi hỏi khối lượng công việc lớn để hỗ trợ nhu cầu dữ liệu của họ.

   Ông Peng Zhen, phó chủ tịch của Tencent Cloud, cho biết, tại Tencent Cloud, chúng tôi cam kết tạo ra một “hệ sinh thái kỹ thuật số”, bằng cách thúc đẩy ngành Internet công nghiệp và phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau như một “trợ lý kỹ thuật số”. Đối với vòng đời dữ liệu, từ thế hệ đến thu thập, lưu trữ và ứng dụng, chúng tôi đang hợp tác với Seagate để hiểu cách đối phó với sự gia tăng theo cấp số nhân của khối lượng dữ liệu, với các kiến ​​trúc cải tiến mới, từ cạnh đến đám mây. Ổ cứng 16TB Exos X16 của Seagate đã được tích hợp vào giải pháp đám mây của chúng tôi, cải thiện đáng kể mật độ lưu trữ và hiệu suất của nó, đồng thời cắt giảm chi phí. Giải pháp này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các trung tâm dữ liệu về lưu trữ mà còn giúp chúng tôi giải quyết hiệu quả các tình huống, ứng dụng và thách thức mới nổi.

   Peng Zhen, phó chủ tịch của Inspur Group, cho biết, Thời đại của điện toán thông minh đang đến và tại Inspur, chúng tôi đang cố gắng tạo ra một hệ sinh thái công nghiệp AI hội tụ, cởi mở và nhanh nhẹn để chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp tích hợp. Inspur và Seagate đang làm việc cùng nhau trong nhiều lĩnh vực, bao gồm điện toán đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, tất cả để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp. Đối với ổ đĩa doanh nghiệp Exos X16 dựa trên helium 16TB của Seagate, chúng tôi đã hoàn thành một loạt các thử nghiệm chung, cho thấy nó mang lại hiệu suất cao với sự hỗ trợ cho khối lượng công việc khác nhau, cho phép chúng tôi tăng công suất hệ thống và giảm độ phức tạp triển khai, trong khi giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu . Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Seagate để thúc đẩy các ngành công nghiệp chuyển đổi hơn nữa.

Leave a Comment