Filmmaker Mốc Nguyễn Chia Sẻ Về Vấn Đề Lưu Trữ Dữ Liệu Và Giải Pháp An Toàn Đến Từ Seagate

Trong buổi Workshop “Sống cùng đam mê” của Canon vừa qua, anh Mốc Nguyễn – 1 filmmaker chuyên nghiệp đã có những chia sẻ rất bổ ích về việc làm film, đặc biệt là các film cưới. Và điều đáng lưu ý nhất là các chia sẻ của anh Mốc về những sự cố cũng như những mẹo nho nhỏ để giúp phòng tránh các sự cố về mất dữ liệu. Vistech xin được tóm tắt lại và chia sẻ với các bạn.

  1. Luôn Có Phương Án Dự Phòng

Với những nhiếp ảnh gia, quay phim thì việc lưu trữ dữ liệu là rất quan trọng, nhất là các dữ liệu về đám cưới của những khách hàng chỉ có 1 và duy nhất. Vậy nên, các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim đều phải rất cẩn thận trọng việc bảo quản dữ liệu. Anh Mốc Nguyễn chia sẻ rằng sau mỗi buổi quay, anh sẽ lưu sản phẩm tại 2 – 3 ổ cứng và ở nhiều nơi như Google Drive. Việc này giúp anh có thể hạn chế tối đa rủi ro mất dữ liệu. Hơn nữa, việc tạo nhiều bản sao lưu có thể giúp anh dễ dàng làm việc tại nhiều nơi, địa điểm.

  1. Luôn Thay Thẻ Nhớ Sau Mỗi Buổi Quay/Chụp

Mốc Nguyễn nhấn mạnh rằng các nhiếp ảnh giá/nhà quay phìm đừng tiếc chi phí bỏ ra để mua thẻ nhớ. Vì chi phí của 1 vài chiếc thẻ nhớ ít hơn rất nhiều so với chi phí phải khôi phục dữ liệu hay cái giá cho việc bị mất dữ liệu. Sau mỗi buổi quay/chụp, mọi người cần để riêng thẻ nhớ sử dụng cho buổi ngày hôm đó ra và dùng các thẻ nhớ trống khác cho buổi quay/chụp hôm sau.

Việc này giúp công việc sao lưu trở nên dễ dàng hơn, không bị nhầm lẫn/thiếu sót hay là gặp sự cố mất dữ liệu, luôn sẵn sàng thẻ nhớ khi làm việc.

 

  1. Khắc Phục Sự Cố Mất Dữ Liệu

Việc mất dữ liệu trở nên rất đáng sợ đối với bất kỳ một ai. Và dù bạn có cẩn thận đến đâu cũng không thể biết trước được sự cố nào sẽ xảy đến với mình. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần và bình tĩnh tìm cách khắc phục.

Hiện nay, có thể khôi phục dữ liệu đã mất bằng nhiều cách. Hãng ổ cứng hàng đầu Seagate đã đưa ra gói Cứu Dữ Liệu Seagate Rescue để giúp lấy lại giữ liệu đã mất trong ổ cứng. Gói dữ liệu này với chi phí hợp lý sẽ là lựa chọn an toàn dành cho ổ cứng của bạn.

Đặc biệt, khi mua các sản phẩm nhất định của Seagate, bạn sẽ được tặng kèm miễn phí 2 năm gói dịch vụ Cứu Dữ Liệu này của Seagate cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

  • Sử dụng 1 năm gói Mylio Create.
  • 2-tháng thành viên Adobe Creative Cloud Photography plan
  • Thông tin chi tiết tại: https://seagatevietnam.com/chao-he-ron-ra-luu-tru-cuc-da/

Các sản phẩm có kèm gói dữ liệu gồm:

  • Ổ Cứng Di Động Seagate Backup Plus Ultra Touch
  • Backup Plus Portable Drive 1TB Ultra Slim Gold 
  • Các phiên bản Pro của ổ cứng cắm trong Seagate

Leave a Comment