HDD seagate

HDD Seagate Barracuda Pro 10TB ổ cứng dung lượng lớn nhất hiện nay

 Ổ cứng HDD Seagate 3.5″

 

 Ổ cứng HDD Seagate dòng phổ thông này tạo kỷ luc mới trong giới ổ cứng Lưu trữ hiện nay.

 

 HDD Seagate ổ cứng truyền thống với ưu thế là độ bền và dung lượng cao vẫn luôn là một phần không thể thiếu được trong một chiếc máy tính.
  • Đặc biệt là trong thời đại công nghệ hiện nay, những dữ liệu được xử lý ngày càng lớn và phức tạp. Những bộ phim với độ nét cao, những tựa game khủng với dụng lượng hàng chục GB đang dần chiếm khá nhiều chỗ khiến người dùng máy tính phải đau đầu với việc lưu trữ rất nhiều thứ một lúc
  • Tuy những bước cải tiến một chiếc ổ cứng đang diễn ra rất chậm, một phần là do sự phát triển khá nhanh của các loại SSD, phần còn lại có lẽ HDD đã đạt ngưỡng tốc độ của mình vì thế việc nâng dung lượng để chiếm lấy một phần ưu thế so với SSD được tận dụng triệt để.
  • HDD Seagate Barracuda Pro là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao giá trị của chiếc ổ cứng HDD khi đạt ngưỡng 10Tb một con số thuộc vào hàng khủng trong ngành thiết bị lưu trữ dữ liệu hiện nay.

HDD Seagate Barracuda Pro ngoại hình ổ cứng này

 

  So với thiết kế đơn giản nhãn trắng kèm theo thông tin sản phẩm trông khá tầm thường trước đây

  • Toàn bộ các dòng sản phẩm ổ cứng của Seagate nói chung cũng như Barracuda Pro nói riêng đều đang khoác cho mình một lớp áo mới màu sắc hơn và trông cũng ngầu hơn đôi chút với hình minh họa là phần đầu cách điệu của cá nhồng (tên tiếng Anh: Barracuda) trông rất sắc bén.
  • Bên dưới vẫn là những dòng thông tin đầy đủ về sản phẩm như thường lệ.
HDD seagate
  •  HDD Seagate Barracuda Pro có phần vỏ được cải tiến rất nhiều để tách biệt so với những dòng HDD mẫu thấp của hãng.
  •  Thay vì lớp vỏ nhựa đen truyền thống của hầu hết các hãng sản xuất HDD, Seagate đang đầu tư hẳn một lớp vỏ kim loại phủ sơn vàng cho Barracuda Pro 10TB thêm phần sang trọng.

 Cũng vì vậy mà Barracuda Pro có vẻ nặng hơn so với những phiên bản trước một chút nhưng không đáng kể.

HDD Seagate

 HDD Seagate Barracuda có thông số kĩ thuật

 

 Kích thước ổ cứng: 3,5 inch

Nâng dung lượng lên tới 10Tb nhưng kích thước ổ cứng vẫn giữ nguyên ở kích thước truyền thống là 3,5” có lẽ là một trong những nỗ lực của các nhà nghiên cứu và phát triển ổ cứng của Seagate. Hi vọng trong thời gian không xa, chúng ta có thể thấy những dung lương khủng trong những kích thước ổ cứng nhỏ hơn như HDD size 2,5” chẳng hạn

 

Dung lượng: Dòng Barracuda Pro của Seagate có 3 mức dung lượng lần lượt là 6Tb, 8Tb và 10Tb. Đây là mức dung lượng cao nhất cho ổ cứng truyền thống hiện nay.

 

 Tốc độ quay: 7,200 vòng/phút. Đây là tốc độ quay của các dòng ổ cứng 3,5” phổ thông, tốc độ này đảm bảo khả năng truy xuất dữ liệu cơ bản cho Barracuda Pro

 

 Bộ nhớ đệm: 256Mb. Bộ nhớ đệm thường không được người sử dụng coi trọng khi mua các loại ổ cứng máy tính nhưng đây chính là bộ phận giúp tăng tốc độ trao đổi dữ liệu đặc biệt là khi bạn có nhiều file cần truy xuất cùng lúc.

 

 Giao tiếp: SATA 3.0 6Gb/s Biết được giới hạn về khả năng truy xuất của ổng cứng vì thế nên các nhà sản xuất cũng không để tâm lắm đến cổng giao tiếp của các dòng HDD vì cổng SATA 3.0 đã cung cấp lối đi qua rộng rãi để các file có thể được lưu truyền trong hệ thống một cách mượt mà rồi.

ổ cứng Seagate

Để lại một bình luận