Ổ cứng HDD Seagate

Ổ cứng Seagate liệu có bền

 Ổ cứng Seagate liệu có bền như mọi người nghĩ

 Như chúng ta đã biết người tiêu dùng thường lo lắng về vấn đề độ bền của ổ cứng, và nhằm giải quyết yêu cầu tất yếu này Seagate đã tạo cho người tiêu dùng một chế độ bảo hành của các ổ cứng Seagate có những dòng ổ cứng được bảo hành lên tới 5 năm.

 Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ làm tăng tuổi thọ chiếc ổ cứng của bạn.

Thông tin cần biết giúp sử dụng ổ cứng Seagate bền hơn

  • Nguồn điện phải ổn định tránh tình trạng sụp điện đột ngột: như chúng ta đã biết khi đang hoạt động mà ngắt đột ngột mà không do lệnh điều khiển là một trong những nguyên nhân chính gây đến tình trạng hỏng ổ cứng.
  • Điểm mạnh của ổ cứng Seagate khi bạn dùng là tích kiệm điện , độ ổn định cao nên tuổi thọ ổ cứng rất cao , chế độ bảo hành có thể lên đến 5 năm ..
  • Cách khắc phục: Nếu bạn dùng máy tính để bàn thì bạn nên kèm theo một bộ tích điện để tránh trường hợp sụp điện đột ngột, còn nếu bạn dùng laptop thì không nên tháo pin ra vì tình trạng sụp điện đột ngột cũng sẽ dẫn đến hậu quả tương tự như máy để bàn.
Ổ cứng HDD Seagate

Hãy yên tâm về độ bền của ổ cứng Seagate

  • Đối với dòng ổ cứng SSHD và HDD seagate thì cần quan tâm đến môi trường xung quanh như nhiệt độ và không nên để máy tính bị rung hay môi trường xung quanh bị rung vì ổ cứng chỉ có thể trịu đựng được rung, shock trong một mức độ nhất định
  • Còn SSD thì có thể trịu được rung và shock tốt hơn nhưng cũng không nên để ổ bị rung hay shock thường xuyên. Yếu tố nhiệt độ xung quanh khi hoạt động ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của 1 chiếc SSD.

 

  Tuy vậy bạn hay yên tâm về độ bền khi dùng ổ cứng Seagate bởi vì khả năng chịu rung và tiêu thu điện năng rất thấp ở thế hệ ổ cứng mới của họ rất tốt trên các dòng HDD seagate, SSD ổ cứng lai SSHD seagate .

Để lại một bình luận