Ổ cứng Seagate

Ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp công nghệ Intel Optane

 Ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp công nghệ Intel Optane giúp tốc độ như ổ cứng ssd 

 Công nghệ Intel Optane kết hợp cùng ổ cứng Seagate Barracuda hỗ trợ các khách hàng là chuyên viên thiết kế hoặc game thủ có thể nâng cao trải nghiệm khi làm việc và chơi game của họ bằng cách phối hợp ổ cứng Seagate BarraCuda với các mô-đun bộ nhớ Intel Optane để gia tăng khả năng đáp ứng, dung lượng bộ nhớ và tốc độ hệ thống tất cả chỉ với một chi phí nhỏ hơn nhiều so với ổ cứng SSD.

Seagate BarraCuda kết hợp với bộ nhớ Intel Optane tăng tốc độ ổ nhanh như ổ SSD

– Đây là khoảnh khắc mà những người sử dụng với yêu cầu máy tính PC mạnh mẽ mong chờ đã đến sự xuất hiện của bộ nhớ Intel® Optane™

–  Optane là một loại bộ nhớ cao cấp hoàn toàn mới có khả năng thay đổi cách chúng ta kiến tạo và sử dụng máy tính.

– Ổ cứng Seagate BarraCuda kết hợp với công nghệ bộ nhớ Intel Optane cho hiệu năng nhanh như SSD, theo thử nghiệm của Intel, Seagate và các bên thứ ba. Mang lại trải nghiệm PC sinh động với tốc độ cao và khả năng đáp ứng mau lẹ mà không cần phải thiết đặt lại về dung lượng lưu trữ hệ thống, nó cho phép cải thiện hiệu năng hệ thống, rút ngắn thời gian khởi động, khởi chạy ứng dụng nhanh và trải nghiệm chơi game phi thường.

Những yêu cầu mà người dùng PC cần

– Trở ngại chính đối với những người dùng yêu cầu PC hiệu suất cao cần ổ cứng SSD tăng tốc độ nhanh nhưng giá thành của nó lại rất cao.

– Chúng không thể so được với các ổ cứng về mặt giá cả – ngay cả các ổ cứng tốt nhất trong số các sản phẩm cùng loại như BarraCuda Pro.Dĩ nhiên thành phần người dùng cốt lõi luôn muốn có các hệ thống nhanh nhất có thể, đồng thời họ cũng muốn có được cả dung lượng lưu trữ lớn mà ổ cứng đem lại.

=>  Công nghệ bộ nhớ Optane mới của Intel cho phép bạn vượt qua trở ngại đó.

– Việc nâng cấp lên một ổ cứng BarraCuda hoặc BarraCuda Pro kết hợp với bộ nhớ Intel Optane trở thành lựa chọn lý tưởng cho các game thủ, chuyên viên thiết kế và những người dùng PC khác, với các ứng dụng cần mức tải làm việc cao dành cho máy tính để bàn ví dụ như các doanh nghiệp đang chạy nhiều ứng dụng yêu cầu mức hoạt động đọc / ghi cao.

– Bạn sẽ tiết kiệm thời gian với một ổ cứng cho phép khởi động và tải ứng dụng chỉ trong vài giây thay vì nhiều phút – mang lại cho bạn sự trải nghiệm đáp ứng “ngay tức thì” mà bạn đang tìm kiếm.

– Bộ nhớ Intel Optane hiện đang được bán như một thành phần bổ sung với các dung lượng 16 GB (MSRP 44 $) và 32 GB (77 $) cho những khách hàng muốn cài đặt chúng trong các bo mạch chủ hay các hệ thống có hỗ trợ bộ nhớ Optane. Các nhà sản xuất PC lớn cũng sẽ bắt đầu xuất xưởng các máy PC được trang bị bộ nhớ Intel Optane vào cuối năm nay.

Giải pháp tăng tốc cho hệ thống dùng HDD với giá cả phải chăng

 
  Điểm chuẩn so sánh1   Seagate® BarraCude 2 TB4   Samsung
750 EVO 250 GB4
  Seagate® BarraCude 2 TB4 +
Intel OptaneTM Memory 32 GB4
 
 
  Hiệu năng lưu trữ2    1,0x   1,8x   1,8x  
 
  Chơi game2    1,0x   1,9x   2,0x  
 
  Adobe Creative Suite2    1,0x   1,8x   1,8x  
 
  Microsoft Office2    1,0x   1,9x   1,9x  
 
  Hiệu năng hệ thống3    1,0x   1,4x   1,4x  
 
  Đáp ứng3    1,0x   2,3x   2,3x  
 

 

– Bộ nhớ Intel Optane là một bộ phận tăng tốc hệ thống tương thích thông minh cho các máy PC sử dụng bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 7. Nó đem lại khả năng đáp ứng tốt hơn cho hệ thống không với cho các ổ cứng lưu trữ dung lượng lớn, giúp cho mọi thao tác của bạn đều trở nên nhanh chóng, suôn sẻ và dễ dàng. 

 

 

– Bộ nhớ Intel Optane đóng vai trò như một lớp bộ nhớ mới hoạt động giữa bộ nhớ chính của một hệ thống (RAM) và thiết bị lưu trữ chính của hệ thống này (ổ cứng). Đây là nơi chứa dữ liệu thường dùng nhất cũng như các dữ liệu đặc tả, vì vậy các dữ liệu này có thể được truy cập nhanh hơn nhiều. Intel đã đang nghiên cứu công nghệ bộ nhớ 3D XPoint™ tạo thành nền tảng cho bộ nhớ Optane từ vài năm nay. Công nghệ này có các đặc tính hiệu năng truy cập ngẫu nhiên tương tự như DRAM nhưng lại có khả năng bất biến, do đó vẫn lưu lại dữ liệu ngay cả khi ngắt điện hệ thống.

– Về cơ bản, bộ nhớ Optane là sự kết hợp vô song giữa thiết bị nhớ 3D XPoint, bộ điều khiển nhớ và lưu trữ Intel, Intel Interconnect IP và phần mềm Intel. Những khối xây dựng này kết hợp cùng nhau đem lại một bước tiến nhảy vọt trong việc giảm độ trễ và tăng tốc hệ thống cho các tải làm việc đòi hỏi thiết bị lưu trữ tốc độ cao và dung lượng lớn.

– Các ứng dụng máy tính được cải thiện nhiều nhất từ khả năng bùng phát hiệu năng nhanh chóng đem lại trải nghiệm đáp ứng nhanh cho người dùng. Đó chính là vai trò của bộ nhớ Optane – giúp đem lại trải nghiệm tốc độ nhanh hơn chưa từng có, và sự kết hợp của nó với ổ cứng BarraCuda dung lượng cao cung cấp cho người dùng toàn bộ không gian mà họ cần để lưu trữ được nhiều hơn: nhiều game lớn hơn cho các game thủ, nhiều video, hình ảnh, âm thanh và các dữ liệu dự án khác dành cho các chuyên viên sáng tạo, gia tăng thêm nhiều thứ mà họ muốn.

– Một hệ thống sử dụng kết hợp ổ cứng Seagate BarraCuda và bộ nhớ Intel Optane chạy nhanh hơn tới mức nào? Seagate và Intel đã thực hiện nhiều bài kiểm thử so sánh cho thấy hiệu năng hệ thống được cải thiện hơn 1,4 lần trong khi với hiệu năng lưu trữ là hơn 1,8 lần – kết quả này có thể so sánh được với các sản phẩm SSD trên thị trường hiện nay.

 

Bộ nhớ Intel Optane là gì?

Tốc độ nhanh đến đâu

 Các kết quả kiểm thử đã cho thấy, sự kết hợp giữa bộ nhớ Intel Optane và BarraCuda HDD mang lại hiệu năng gần như đồng nhất với một giải pháp SSD có mức giá cao hơn và dung lượng thấp hơn nhiều.Và đây không chỉ là những thử nghiệm riêng của chúng tôi.

 

 Sau khi chạy các thử nghiệm riêng của mình, trang web dành cho các tính đồ ưa thích công nghệ TweakTown cho biết: “Ai có thể nghĩ được rằng chỉ bằng cách bổ sung thêm một mô-đun bộ nhớ Optane 32 GB nhỏ bé để làm bộ nhớ đệm cho một HDD, bạn có thể đạt được năng lực đáp ứng hệ thống tốt hơn trong hầu hết các trường hợp so với những gì bạn sẽ nhận được từ giải pháp SSD dựa trên flash tốt nhất?”

Tom’s Hardware cũng đồng ý, “Sự phối hợp giá trị giữa một ổ cứng và bộ nhớ Optane là không thể phủ nhận. Sự kết hợp này đem lại sức mạnh lớn và với nhiều người dùng, đây là một giải pháp tốt hơn so với giải pháp dùng một ổ cứng thể rắn SSD lớn hơn.”

Thậm chí trang The SSD Review cũng thừa nhận: “Một ổ cứng với [bộ nhớ] Intel Optane sẽ cho bạn cả hiệu năng lẫn dung lượng. Tôi phải thừa nhận rằng… chứng kiến một SSD làm bộ nhớ đệm hoạt động ở tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,4 GB/s, cũng như hiệu năng đọc 4K thấp nhất ở 204 MB/s khiến tôi cảm thấy khâm phục trước những gì mà Intel vừa mới làm… và những điều giờ họ có thể làm.”

Hợp lực với ổ cứng BarraCuda, sự kết hợp của bộ nhớ Intel Optane trong một hệ thống với bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 7 có nghĩa là giờ bạn có thể nâng cấp lên mức tốc độ cạnh tranh với SSD trong khi vẫn được tận hưởng những lợi ích từ dung lượng ổ cứng khổng lồ – ở một mức chi phí trên gigabyte thấp hơn nhiều so với SSD!

 

 

 

Ổ cứng đạt được tốc độ cao và dung lượng cực lớn

Giờ bạn có thể giành được những gì tốt nhất của cả hai thế giới – tất cả ở một mức giá khiến cho sự nâng cấp này trở nên dễ tiếp cận hơn so với các giải pháp SSD đắt tiền:

– Ổ cứng Seagate BarraCuda kết hợp với bộ nhớ Intel Optane cung cấp hiệu năng gần như SSD ở mức giá phải chăng, đồng thời vẫn duy trì mức dung lượng ổ cứng.

– Bộ nhớ Intel Optane là một giải pháp tăng tốc hệ thống 16 GB hoặc 32 GB ăn khớp với khe cắm M.2 trên các bo mạch tương thích với bộ nhớ Intel Optane.

Được chế tạo chuyên dùng cho game thủ và các chuyên viên sáng tạo, ổ cứng 3,5” Seagate BarraCuda có dung lượng lên tới 4 TB và BarraCuda Pro có dung lượng lên tới 10 TB.

Leave a Comment